Cóc Thiềm Thừ 3 chân

Vật phẩm phong thủy cóc thiềm thừ 3 chân

Cóc Thiềm Thừ 3 chân

Mỗi vật phẩm phong thủy đều mang đến một ý nghĩa nhất định và thể hiện mong muốn của gia chủ về một hoặc nhiều ước nguyện trong cuộc sống. Bên cạnh hồ lô bình an giúp trừ đi tà khí hay tranh bát mã giúp bổ trợ cho công việc thuận buồm xuôi gió,….thì cóc Thiềm Thừ 3 chân cũng là vật phẩm phong thủy thường thấy trong không gian của nhiều gia đình. Vậy, cóc thần mang ý nghĩa gì? Cách trưng bày chúng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chi tiết về cóc Thiềm Thừ 3 chân

Đối với những ai có tìm hiểu về vật phẩm phong thủy, hẳn cóc Thiềm Thừ 3 chân không còn xa lạ. Vật phẩm này được trưng bày rất phổ biến trong nhiều gia đình và nơi làm việc của nhiều người. Để có thể trưng bày cóc Thần một cách đúng chuẩn nhất, hãy bắt đầu tìm hiểu từ ý nghĩa mà nó mang lại nhé!

Vật phẩm phong thủy cóc thiềm thừ 3 chân
Vật phẩm phong thủy cóc thiềm thừ 3 chân

Cóc Thiềm Thừ là vật phẩm phong thủy thuộc hệ Thần Tài.

Tương truyền, Cóc vàng vốn là một con yêu tinh đã sống hành hàng chục vạn năm chuyên làm hại người trong nhân gian. Để dẹp yên con yêu tinh này, một trong các Bát Tiên đã đề cử đệ tử của ông là Lưu Hài – một người người thích chu du tứ phương để hàng ma phục yêu. Ông Lưu Hải sau đó bằng tài trí đã dùng mưu kế của mình để làm thương và mất 1 chân cóc vàng, thu phục Cóc vàng. Sau đó, Cóc đi theo Lưu Hải và dùng phép thuật của mình nhả tiền bạc, cứu giúp chúng dân khổ ải. Xuất phát từ hình ảnh đó, sau này trong dân gian đã lưu truyền hình ảnh Thiềm Thừ đặc trưng với hình tượng con cóc 3 chân có miệng ngậm tiền để cầu tài lộc.

Cóc vàng 3 chân là vật phẩm thuộc hệ Thần Tài, nằm sau ông Tỳ Hưu. Chúng là biểu tượng của sự may mắn, thuận lợi về mặt tiền bạc. Chính vì vậy, đối với những người kinh doanh, việc đặt tượng cóc Thiềm Thừ 3 chân tại các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, siêu thị …được cho là giúp gia chủ buôn may bán đắt, cầu tài cầu lộc, thu về được nhiều lợi nhuận trong buôn bán. Không chỉ vậy, vị thần này cũng được cho là giúp hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu, mang lại sự an lành cho gia đạo.

Cóc thiềm thừ 3 chân hợp tuổi nào?

Việc trưng bày vật phẩm phong thủy thường sẽ dựa theo tuổi tác hay mệnh của gia chủ là rất quan trọng. Do đó, nhiều người khi có ý định trưng bày cóc Thiềm Thừ 3 chân thường băn khoăn bởi không biết chúng có phù hợp để đặt trong gia đình hay nơi làm việc hay không.

Vật phẩm phong thủy cóc thiềm thừ 3 chân
Vật phẩm phong thủy cóc thiềm thừ 3 chân

Nên lựa chọn cóc Thần 3 chân theo màu sắc để hợp mệnh từng gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, cóc Thần 3 chân hoàn toàn có thể trưng bày với mọi độ tuổi. Trong đó, để hợp phong thủy hơn thì gia chủ nên chọn mua dựa theo màu sắc tương sinh nhằm mang lại sự hỗ trợ cho cuộc đời và sự nghiệp một cách toàn diện nhất. Cụ thể:

– Nếu gia chủ là người thuộc mệnh Kim sẽ hợp với các dòng tượng cóc ngậm tiền vàng có màu vàng hoặc màu xám bạc.

– Gia chủ là người có mệnh Mộc nên chọn những bức tượng cóc ngậm tiền có màu xanh dương hoặc màu đen.

– Người mệnh Thủy đặc biệt phù hợp với những các dòng tượng cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc đen.

– Người mệnh Hỏa thích hợp với các tượng cóc ngậm tiền màu tím, đỏ và xanh lá cây.

– Người mệnh Thổ được gợi ý nên lựa chọn những bức tượng cóc ngậm tiền có màu đỏ, vàng nhạt hoặc màu nâu.

Cách đặt cóc thiềm thừ 3 chân trên ban thờ thần tài

Cùng với việc chọn mua cóc Thần 3 chân dựa theo màu sắc thì cách trưng bày vật phẩm phong thủy này cũng được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia phong thủy, cóc Thiềm Thừ 3 chân thường được đặt tại bàn thờ ông địa – thần tài. Gia chủ có thể đặt bức tượng này độc lập hoặc để cùng các vật phẩm khác thuộc hệ thần tài: Tỳ Hưu, tượng Tam đa hoặc Phật Di Lặc.

Vật phẩm phong thủy cóc thiềm thừ 3 chân
Vật phẩm phong thủy cóc thiềm thừ 3 chân

Gợi ý cách đặt cóc Thiềm Thừ trên bàn thờ thần tài.

Cách đặt đúng theo phong thủy bao gồm các bước như sau:
Bước 1: Chọn ông cóc có màu hợp với bản mệnh của gia chủ theo Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Bước 2: Khai quang điểm nhãn cho cóc Thần để chúng có linh hồn và nhận biết được chủ nhân để phù trợ.

Bước 3: Đặt tượng ông Thiềm Thừ trên bàn thờ thần tài theo hướng quay vào bàn thờ để mang tài lộc hướng về gia chủ. Việc đặt cóc tại đây cần lưu ý tới một số thông tin sau:

– Nên đặt ông Cóc ở vị trí góc đối diện cửa chính, gần với lối ra vào nhà với ngụ ý rước tài lộc, đón vận may cho gia chủ.

– Nếu có thể nên đặt ở hướng Bắc của phòng khách sẽ giúp cán bộ, quan chức gặp nhiều vận may, thuận lợi trên con đường công dành.

– Những người kinh doanh, làm ăn thì nên đặt cóc Thần 3 chân theo hướng Đông Nam.

Hi vọng rằng, với những thông tin phong thủy về cóc Thiềm Thừ 3 chân sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Hãy chọn mua cóc Thần để phù trợ cho con đường tài lộc và vận may của mình nhé. Tại Indoor Garden, những mẫu cóc Thần đã và đang sẵn sàng dành cho bạn tham khảo và lựa chọn. Là những vật phẩm phong thủy được thiết kế tinh xảo, cao cấp và giàu ý nghĩa. Indoor Garden chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn hài lòng.